Lượt truy cập: 3519155

Công trình thanh niên năm học 2020 - 2021

09-10-2021 09:37

CÔNG TRÌNH THANH NIÊN NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào học sinh, sinh viên năm học 2020-2021, Ban Thường vụ Đoàn trường đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc tập trung tổ chức các hoạt động với chủ đề “Thanh niên trường học năng động, sáng tạo, trách nhiệm”. Theo đó, các hoạt động xung kích, tình nguyện thể hiện vai trò, trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo của thế hệ trẻ được đoàn viên, học sinh, sinh viên tích cực hưởng ứng, đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Từ đầu năm học Đoàn trường đã triển khai cho các cơ sở đoàn trực thuộc đăng ký công trình thanh niên và triển khai thực hiện trong suốt năm học. Kết quả 100% cơ sở đoàn trực thuộc đăng ký và thực hiện tốt các công trình với tổng giá trị làm lợi trên 10 triệu đồng.

Nhằm tạo môi trường cho học sinh, sinh viên thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, phấn đấu thực hiện mỗi đoàn viên, học sinh, sinh viên tham gia ít nhất 05 ngày tình nguyện/năm, bên cạnh các hoạt động diễn ra định kỳ như Tiếp sức mùa thi, Tiếp sức đến trường, Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, Trung thu cho em, Thứ Bảy tình nguyện, Chủ nhật xanh …, định kỳ mỗi tháng Đoàn trường tổ chức phát động các phần việc như dọn dẹp vệ sinh cảnh quan sân trường, lớp học, chăm sóc các công trình thanh niên, mô hình lớp học “Xanh – Sạch – Năng động” và thực hiện công trình chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ những viên gạch sinh thái do đoàn viên, HSSV thực hiện, thu hút gần 3.000 lượt HSSV tham gia.

Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các hoạt động xung kích vì cuộc sống cộng đồng, thanh niên tình nguyện đã trở thành hoạt động thường xuyên đầy ý nghĩa của các cơ sở đoàn, trở thành truyền thống tốt đẹp của sinh viên nhà trường.

Một số hình ảnh các hoạt động tình nguyện tại chỗ, thực hiện công trình thanh niên của các đơn vị.

BCH Đoàn trường