Hoạt động "HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ" năm 2023

26-04-2023 08:39

HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ

Hướng tới kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và 137 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2023). Ngày 24/4/2023 Hội Sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Bến Tre đã đăng cai hoạt động “Hành trình về địa chỉ đỏ” tại Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre).

Hành trình có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Thị Kim Tho – Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Bến Tre; đồng chí Nguyễn Minh Quân – Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang, và sự có mặt của hơn 30 cán bộ Hội, hội viên tiêu của Trường Cao đẳng Bến Tre và Trường Đại học Tiền Giang (đơn vị khách mời).

Đoàn thắp hương và chụp ảnh lưu niệm tại đền thờ Nữ tướng Nguyễn Thị Định

Tại đây, đoàn đã thực hiện nghi thức dâng hương, nghe thuyết minh và tham quan phòng trưng bày về cuộc đời, sự nghiệp của Bà, nhằm tưởng nhớ công lao của vị Nữ tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. Người dân Bến Tre luôn kính trọng và trìu mến gọi vị Nữ tướng Nguyễn Thị Định với tên gọi thân thuộc “Cô Ba”.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu lưu niệm Nguyễn Thị Định

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và nhắc nhớ về truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước đến hội viên, sinh viên. Qua đó tạo sự giao lưu, gắn kết, học hỏi kinh nghiệm giữa cán bộ, hội viên của hai đơn vị.

Ban Thư ký Hội Sinh viên trường