Kế hoạch tổ chức chương trình “Cánh én mừng xuân” trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn Nhân dịp xuân Giáp Ngọ năm 2014

11-02-2014 16:36

HỘI LHTN VIỆT NAM TRƯỜNG CAO ĐẲNG BẾN TRE

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “CÁNH ÉN MỪNG XUÂN”

TRAO QUÀ CHO GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

NHÂN DỊP XUÂN GIÁP NGỌ NĂM 2014

Căn cứ vào chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên với 3 cuộc vận động cùng 2 chương trình lớn, căn cứ vào tình hình thực tế tại Chi hội và sự chỉ đạo của Uỷ ban Hội cấp trên. Xét thực lực của Hội viên – Thanh niên, năng lực cán bộ Hội. Ủy ban Hội LHTN VN trường Cao Đẳng Bến Tre giao cho Chi hội 12TCSN phối hợp cùng các Chi hội 12TCSX1, 12TCSX2 và 13TCSX thực hiện cuộc vận động “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Cánh én mừng xuân” với những nội dung cụ thể như sau:

I/ MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

Hưởng ứng và thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; tiếp tục phát huy vai trò xung kích, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng tình nguyện của Hội viên – Thanh niên trong các hoạt động vì an sinh xã hội.

Tạo môi trường hành động để rèn luyện, nâng cao năng lực, trình độ nhận thức của Hội viên – Thanh niên, nâng cao năng lực tổ chức và quản lý của cán bộ Hội.

Nhằm thể hiện sự quan tâm của Hội viên – Thanh niên trong việc chăm lo cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp xuân Giáp Ngọ năm 2014.

Hoạt động được tổ chức hiệu quả, thiết thực và tạo được ấn tượng sâu sắc trong nhân dân trên địa bàn. Các Chi hội 12TCSN, 12TCSX1, 12TCSX2 và 13TCSX cần quán triệt trong toàn Chi hội tổ chức thực hiện đảm bảo chỉ tiêu dự kiến và trên tinh thần tự nguyện.

II/ NỘI DUNG:

Uỷ ban hội cơ sở các Chi hội 12TCSN, 12TCSX1, 12TCSX2 và 13TCSX vận động trong Hội viên - Thanh niên Chi hội ủng hộ (có thể bằng tiền hoặc quà) trao 3 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp 1 xã Sơn Đông, Thành phố Bến Tre.

Phối hợp cùng Hội liên hiệp Thanh niên xã Sơn Đông cùng chính quyền địa phương ấp 1 xã Sơn Đông tổ chức trao quà cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thời gian tổ chức:

Từ 8h đến 11h ngày 22 tháng 01 năm 2014 (thứ 4).

1.     Lực lượng:

Mỗi Chi hội gồm Chi hội trưởng, Chi hội phó và cử thêm từ 2 – 4 lực lượng tham gia trao quà.

Lưu ý: có mặt đúng 7h45 tại cơ sở 1 trường Cao đẳng Bến Tre, khi đi ăn mặc chỉnh tề và đeo bảng tên.

2.     Địa điểm:

Trao quà tận nhà 3 gia đình với địa chỉ sau:

1.Gia đình Bà Hồ Thị Triệu tổ NDTQ số 21 ấp 1 xã Sơn Đông.

2.Gia đình Ông Đỗ Văn Vui tổ NDTQ số 24 ấp 1 xã Sơn Đông.

3.Gia đình Bà Hồ Thị Chót tổ NDTQ số 31 ấp 1 xã Sơn Đông.

1.     Kết quả ủng hộ:

Lớp 12TCSN:   190.100đ (một trăm chín mươi nghìn một trăm đồng)

Lớp 12TCSX1: 140.000đ (một trăm bốn mươi nghìn đồng)

Lớp 12TCSX2: 185.000đ (một trăm tám mươi lăm nghìn đồng)

Lớp 13TCSX:   151.500đ (một trăm năm mươi mốt nghìn năm trăm đồng)

Tổng cộng:        666.600đ (sáu trăm sáu mươi sáu nghìn sáu trăm đồng)

2.     Dự kiến trao quà:

Mỗi hộ gia đình khó khăn 1 phần quà trị giá 222.200đ bao gồm:

-         10kg gạo

-         1 chai dầu ăn

-         1 chai nước tương

-         1 bịt bột ngọt

Kế hoạch này được thông qua UBH Trường Cao đẳng Bến Tre để xin chủ trương và lãnh chỉ đạo thực hiện. Ủy ban hội cơ sở Chi hội 12TCSN chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch và phối hợp cùng cùng Uỷ ban hội cơ sở các Chi hội 12TCSX1, 12TCSX2, 13TCSX triển khai sâu rộng đến Hội viên – Thanh niên, đảm bảo cử đúng đủ thành phần và số lượng tham gia.

Phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên xã Sơn Đông, chính quyền địa phương ấp 1 xã Sơn Đông khảo sát địa điểm thực hiện.

Đề nghị các đồng chí Chi hội trưởng, Chi hội phó các Chi hội tham gia trong suốt quá trình thực hiện.

Trên đây là kế hoạch tổ chức thực hiện chương trình “cánh én mừng xuân” trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp xuân Giáp Ngọ năm 2014./.

ỦY BAN HỘI LHTN VIỆT NAM TRƯỜNG CAO ĐẲNG BẾN TRE