Hoạt động Vận động hiến máu tình nguyện năm 2014 Khoa Kinh Tế - Tài Chính.

06-03-2014 16:26

Hoạt động Vận động hiến máu tình nguyện năm 2014

Khoa Kinh Tế - Tài Chính.

Căn cứ Kế hoạch số 125/KH-BCĐ ngày 09 tháng 01 năm 2014 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bến Tre về việc vận động hiến máu tình nguyện năm 2014; căn cứ Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 24 tháng 7 năm 2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về việc tăng cường công tác vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Ban Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) Khoa Kinh Tế - Tài Chính Trường Cao đẳng Bến Tre xây dựng Kế hoạch vận động hiến máu năm 2014 triển khai tại Khoa, cụ thể như sau:

Về Mục đích :Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyềnnâng cao nhận thức cho cán bộ giảng viên, học sinh, sinh viên về ý nghĩa cuộc vận động toàn dân hiến máu tình nguyện từ đó được nhiều người tham gia đăng ký hiến máu; duy trì thường xuyên việc thu gom nguồn máu an toàn, góp phần hạn chế trường hợp khan hiếm máu làm ảnh hưởng công tác cấp cứu và điều trị bệnh.

Thí điểm hình hành các Câu lạc bộ HSSV HMTN theo từng nhóm máu, tại các lớp, nâng chất lượng các Câu lạc bộ hiến máu, sẵn sàng tham gia hiến máu bất kỳ tình huống nào, phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu HMTN do trường giao cho Khoa trong năm 2014.

- Công tác tổ chức chỉ đạo: Ban Vận động HMTN Khoa tham mưu Lãnh đạo Khoa chỉ đạo việc kiện toàn Ban Vận động cấp Khoa, thực hiện tốt quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Vận động; tham mưu theo dõi, giám sát chặt chẽ việc thực hiện kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2013 – 2014 trong toàn Khoa.

Quản lý chặt chẽ các danh sách người cho máu, khen thưởng kịp thời các cá nhân và tập thể làm tốt cuộc vận động HMTN, sơ kết các kế hoạch có liên quan và báo cáo cấp trên.

Cấp Khoa củng cố, hình thành bộ phận vận động hiến máu tình nguyện cùng cấp do Hội Chữ thập đỏ khoa, Liên chi đoàn khoa làm nòng cốt, đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của thành viên Ban Vận động HMTN trường phụ trách khoa, đảm bảo sự điều hành thông suốt của Ban Vận động HMTN trường, đôn đốc, đẩy mạnh việc thực hiện công tác hiến máu tình nguyện; khi có sự thay đổi về nhân sự kịp thời báo cáo về thường trực Ban Vận động HMTN trường.

Công tác tuyên truyền vận động:Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, hiến máu theo hướng dẫn của thầy thuốc không có hại cho sức khỏe; để mọi người có điều kiện sẵn sàng đăng ký tham gia hiến máu.

Thường trực Ban Vận động HMTN Khoa phối hợp với GVCN, cố vấn học tập, Liên chi Đoàn, Hội Sinh viên, Hội LHTN Việt Nam trong Khoa để tuyên truyền trực tiếp cho cán bộ, giảng viên HSSV: phân phát tờ rơi, tranh ảnh, panô, áp phích, tổ chức toạ đàm, hội thảo hoặc các hình thức lồng ghép sinh hoạt khác; làm cho người hiến máu tự nguyện ai cũng nhận thức về “an toàn truyền máu bắt đầu từ tôi” để thu nhận nguồn máu có chất lượng. Thường trực Ban Vận động HMTN trường chịu trách nhiệm phân phối tài liệu, tờ rơi.

Chỉ tiêu vận động:Trong năm 2014 vận động đạt chỉ tiêu đơn vị máu ở các Khoa (01 đơn vị máu/lần = 250ml đến 350 ml), căn cứ số lượng HSSV và thực tế triển khai phong trào HMTN những năm qua, Ban Vận động trường phân bổ chỉ tiêu phấn đấu cho Khoa Kinh Tế - Tài Chính như sau:

Đơn vị

Số lượng HSSV

Kế hoạch chỉ tiêu năm 2014 (đơn vị máu)

1

Khoa Kinh tế - Tài chính

905

110

Sáng ngày 6 tháng 3 năm 2014 Khoa Kinh Tế - Tài chính đã đưa được 35  HSSV đến Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu hiến máu tại Khoa Huyết học. Đây là đợt hiến máu đầu tiên năm 2014 của Khoa.