Lượt truy cập: 6220261

Sinh hoạt truyền thống chào mừng 70 năm ngày thành lập QĐND VN & 25 năm ngày hội QPTD

23-12-2014 19:30

Sinh hoạt truyền thống chào mừng kỷ niệm 70 năm

Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân

Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014), 25 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014), ngày 19/12/2014 Đoàn Trường Cao đẳng Bến Tre đã tổ chức buổi sinh hoạt truyền thống cho cán bộ, đoàn viên, HSSV nhà trường.

Chú Phạm Hữu Thừa – Chủ tịch Hội Cựu TNXP Tỉnh và Thầy Trần Đức Niềm giao lưu trong buổi sinh hoạt

Đến dự buổi sinh hoạt truyền thống có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Trưởng ban TNTH Tỉnh đoàn; Thầy Trương Văn Quốc, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Qua buổi sinh hoạt, đoàn viên, HSSV được ôn lại truyên thống 70 năm của Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân; được xem phim tư liệu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đặc biệt, các bạn đoàn viên, HSSV được giao lưu, tọa đàm với 2 khách mời đặc biệt của chương trình: đồng chí Phạm Hữu Thừa, UV. TW Hội Cựu Thanh niên Xung phong (TNXP) Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh, nguyên Bí thư tỉnh đoàn Bến Tre và Thầy Trần Đức Niềm, nguyên Phó Trưởng khoa Sư phạm, hội viên Hội Cựu chiến binh Trường Cao đẳng Bến Tre. Với những chia sẻ chân tình, thú vị của 2 vị khách mời- những người đã từng tham gia và phục vụ kháng chiến khi tuổi đời còn rất trẻ- các bạn đoàn viên, HSSV nhà trường như được tiếp thêm sức mạnh, lòng nhiệt huyết và cảm nhận sâu sắc hơn về những đóng góp, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước.

Thầy Trương Văn Quốc, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo trường, Thầy Trương Văn Quốc, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường căn dặn tuổi trẻ nhà trường tiếp tục phát huy được vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc cống hiến trí tuệ, tài năng; xung kích đảm nhận những phần việc mới, việc khó, tích cực học tập, rèn luyện góp phần xây dựng quê hương Đồng Khởi.

Hội Cựu TNXP tỉnh tặng quà cho Đảng ủy và Đoàn Thanh niên trường

Buổi sinh hoạt truyền thống là hoạt động có ý nghĩa đối với đoàn viên, HSSV nhà trường, là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên nhà trường còn đảm nhận chăm sóc các khu mộ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, thực hiện công trình thanh niên tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Đây là những hoạt động góp phần giáo dục truyền thống, thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đồng thời thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ nhà trường trong các hoạt động tình nguyện tại chỗ và phục vụ cộng đồng, xây dựng quê hương.

SV Lữ Anh Đào – lớp 12 CĐNH phát biểu thể hiện quyết tâm của đoàn viên, HSSV nhà trường

Buổi sinh hoạt đã mang lại những bài học hết sức bổ ích cho đoàn viên, HSSV nhà trường, giúp các bạn hiểu sâu sắc hơn về truyền thống đấu tranh của quân và dân ta, bồi dưỡng lòng tự hào, tình yêu quê hương đất nước. Bạn Lữ Anh Đào, sinh viên lớp 12 CĐNH đại diện cho đoàn viên, HSSV nhà trường đã phát biểu bày tỏ niềm tự hào, lòng tri ân sâu sắc đối với các bậc cha anh, các thế hệ anh hùng của dân tộc, đồng thời thể hiện quyết tâm kế thừa và phát huy truyền thống của dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.