Hội thảo Đánh giá năng lực người học

12-05-2015 09:55

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BẾN TRE TỔ CHỨC HỘI THẢO “ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC NGƯỜI HỌC”

NĂM HỌC 2014 – 2015.

Nguyễn Thanh Hùng

Nhằm cụ thể hóa việc thực hiện các qui định của Bộ GD – ĐT về công tác đánh giá HS-SV trong các trường Đại học, Cao đẳng và tinh thần chiến lược của nhà trường, góp phần định hướng đầu tư nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội.

Nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý, giảng viên, cơ quan, doanh nghiệp quan tâm đến năng lực và nghiệp vụ đánh giá năng lực của người học, từ đó có định hướng đổi mới nội dung, chương trình, phương thức đào tạo.

Ngày 23/4/2015 Trường Cao đẳng Bến Tre đã tổ chức Hội thảo “Đánh giá năng lực người học” Hội thảo vinh dự được đón tiếp quý lãnh đạo các trường Mầm non, Công ty cổ phần chăn nuôi CP chi nhánh Tỉnh Bến tre và quý Thầy, Cô là lãnh đạo Nhà trường, các Khoa, Phòng chức năng đặc biệt là lực lượng sinh viên là tình nguyện viên làm công tác cố vấn học tập năm học đầu tiên tại Trường đến tham gia. Tại Hội thảo các vấn đề được nêu lên gồm:

- Giải pháp phát huy vai trò công tác cố vấn học tập trong việc định hướng và tư vấn nâng cao năng lực nghề nghiệp cho HSSV trường Cao Đẳng Bến Tre ( Do ông Nguyễn Thanh Hùng đại diện Trung tâm tư vấn và  hỗ trợ HSSV trình bày).

- Tầm quan trọng của năng lực nghề nghiệp đối với HSSV khi làm việc tại các công ty, doanh nghiệp do Ông Nguyễn Tấn Dũng trưởng phòng nhân sự Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam – Chi nhánh Bến Tre trình bày.

- Thực trạng và giải pháp nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ của sinh viên ngành Sư phạm Mầm non trong những năm đầu đi làm sau khi tốt nghiệp do Bà Nguyễn Thị Hồng Châu – Phó hiệu trưởng trường Mầm non Trúc Giang trình bày.

- Giải pháp cải tiến phương thức đưa sinh viên đi thực tập, thực tế bộ môn nhằm nâng cao năng lực nghề nghiệp người học do Ths. Võ Thị Thu Nga trình bày.

Qua Hội thảo đã đánh giá đúng thực trạng, mặt mạnh, mặt hạn chế của công tác “đánh giá năng lực người học” của học sinh, sinh viên tại Trường trong thời gian qua. Kết quả Hội thảo được kế thừa, vận dụng trong công tác tham mưu Ban Giám hiệu trong chỉ đạo tiếp tục bổ sung hoàn chỉnh chuẩn đầu ra các chuyên ngành đào tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động đào tạo của nhà trường.

Thầy Nguyễn Văn Hận - P.Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo.

Quang cảnh hội thảo đang tổ chức thảo luận.