Hội nghị - Đào tạo TCCN tại các Trung tâm giáo dục thường xuyên

HỘI NGHỊ ĐÀO TẠO TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP

TẠI CÁC TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN

Phan Anh Tuấn

Thực hiện Công văn số 2285/BGDĐT-GDCN ngày 05 tháng 4 năm 2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp giữa cơ sở đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên trong tổ chức đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp; Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre cho phép,Trường Cao đẳng Bến Tre phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo mở các lớp đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp hệ chính qui cho đối tượng là học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở tại các Trung tâm Giáo dục thường xuyên; Năm học 2013-2014, 2014-2015 Trường Cao đẳng Bến Tre đã tổ chức tuyển sinh và đào tạo được 3 lớp với 2 chuyên ngành: Điện công nghiệp và dân dụng, Nuôi trồng thủy sản tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Thạnh Phú và thành phố Bến Tre.

Để đánh giá kết quả qua 2 năm đào tạo, tìm giải pháp thực hiện tốt hơn trong năm học 2015-2016, Trường Cao đẳng Bến Tre tổ chức Hội nghị triển khai đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp hệ chính qui tại các Trung tâm Giáo dục thường xuyên cấp huyện, thành phố Bến Tre.

Thầy Lê Thành Công – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bến Tre phát biểu khai mạc Hội nghị

Đến dự Hội thảo có Ông Trần Văn Vậy – Phó Phòng Văn hóa xã hội - Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre. Bà Nguyễn Thị Bé Mười – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre. Ông Bùi Minh Nhựt – Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre. Đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Trung tâm Giáo dục thường xuyên các huyện Châu Thành, Bình Đại, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú, Chợ Lách, Giồng Trôm và thành phố Bến Tre cùng Ban Giám hiệu và Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường Cao đẳng Bến Tre.

Tại Hội nghị Trường Cao đẳng Bến Tre báo cáo đánh giá công tác phối hợp tuyển sinh và kết quả đào tạo qua 2 năm đồng thời đề xuất phương thức phối hợp tuyển sinh trong năm 2015. Ngoài ra, đại biểu tham dự còn được nghe ý kiến phát biểu chia sẻ kinh nghiệm của Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện thạnh Phú và thành phố Bến Tre.

Ông Bùi Công Tiến – Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Thạnh Phú phát biểu chia sẻ kinh nghiệm

Ông Trần Văn Hoàng – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành phát biểu tại hội nghị

Đại biểu dự Hội nghị đã thảo luận, thống nhất cao với kế hoạch tuyển sinh, đào tạo của nhà trường. Tuy nhiên, trình bày những khó khăn trong công tác vận động, tổ chức lớp học, duy trì sĩ số lớp, chế độ chính sách, việc làm khi tốt nghiệp...Đề nghị nhà trường cần phối hợp các ngành hữu quan có khảo sát, đánh giá để đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương phù hợp, gắn với nhu cầu xã hội.

Thầy Lê Thành Công – Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp thu các ý kiến chia sẻ, đóng góp tại Hội nghị. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành, kiến nghị với Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tạo mọi điều kiện thực hiện tốt công tác phân luồng học sinh sau trung học cơ sở.