Lễ xuất quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2016

12-07-2016 11:57

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BẾN TRE XUẤT QUÂN
CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2016

Nhằm tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trong CBGV, HSSV; khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện của HSSV nhà trường tham gia phát triển kinh tế - xã hội địa phương, tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới và văn minh đô thị. Tạo môi trường để HSSV phát huy năng lực và khả năng sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, qua đó HSSV có cơ hội rèn luyện và trưởng thành hơn.

Sáng ngày 07/7/2016, Trường Cao đẳng Bến Tre đã tổ chức lễ xuất quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016. Đến dự lễ xuất quân có đồng chí Tôn Đức Tài - Trưởng ban thanh thiếu niên trường học, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tỉnh Bến Tre; Thầy Nguyễn Văn Hận – Phó hiệu trưởng nhà trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016; Quý Thầy Cô là cựu cán bộ đoàn, Quý Thầy Cô là lãnh đạo các phòng, khoa; BCH Đoàn trường, Ban thư ký Hội SV, Hội LHTN và 54 chiến sĩ tình nguyện.

mhx2016_1

Đại biểu dự lễ xuất quân

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là một hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần tăng cường tình đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố và nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, tuyên truyền giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho HSSV. Và năm 2016 là năm thứ 17 liên tiếp trường Cao đẳng Bến Tre luôn thực hiện tốt chiến dịch TNTN hè. Với truyền thống đó, chúng tôi tin tưởng các chiến sĩ thanh niên tình nguyện hè năm 2016 sẽ tiếp tục phát huy và hoàn thành tốt hơn nữa các hoạt động của chiến dịch.

mhx2016_2

Quang cảnh của buổi lễ xuất quân

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi, Quý đại biểu đã chụp ảnh lưu niệm và động viên các chiến sĩ trước giờ trước giờ xuất quân.

mhx2016_3

Quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các chiến sĩ trước giờ xuất quân

Năm 2016, lực lượng chiến sĩ thanh niên tình nguyện của trường Cao đẳng Bến Tre gồm 54 chiến sĩ, được chia làm 2 đội về đóng quân ở xã Thới Thạnh và xã Phú Khánh của huyện Thạnh Phú với 4 nội dung chính như sau:

1. Tham gia xây dựng Nông thôn mới, văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; phòng chống thiên tai dịch bệnh. Phối hợp thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa.
  2. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.
  3. Hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội
  4. Hoạt động truyền thông về khởi nghiệp; hỗ trợ, tư vấn nghề nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật.

mhx2016_4

Các chiến sĩ của đội Phú Khánh chuẩn bị hành trang lên đường

mhx2016_5

Các chiến sĩ của xã Thới Thạnh

Mặc dù từ sáng sớm trời đã đổ cơn mưa rất to nhưng các chiến sĩ vẫn có mặt đông đủ để chuẩn bị cho lễ xuất quân.

mhx2016_6

Chiến sĩ đội mưa vẫn cười rất tươi và sẵn sàng cho chiến dịch

mhx2016_7

Chụp ảnh lưu niệm trước giờ lên xe

Với chủ đề “Tuổi trẻ Bến Tre chung tay xây dựng Nông thôn mới và Văn minh đô thị” vàphương châm “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện; mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực xây dựng Nông thôn mới và Văn minh đô thị”. Sinh viên Trường Cao đẳng Bến Tre quyết tâm hoàn thành tốt chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016.