Lễ xuất quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017

XUẤT QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BẾN TRE NĂM 2017

Nguyễn Thị Kim Tho

Thực hiện Kế hoạch 451/KH-CĐBT ngày 07/6/2017 của trường CĐBT về việc tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017. Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Tạo môi trường thực tiễn, sinh động để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Sáng ngày 06/7/2017 Ban chỉ đạo đã tổ chức lễ xuất quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ Bến Tre sáng tạo khởi nghiệp, chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”.

1207201701

Quang cảnh Lễ xuất quân

Phát biểu chỉ đạo tại lễ xuất quân, Thầy Nguyễn Văn Hận – Trưởng ban chỉ đạo chiến dịch - Phó hiệu trưởng nhà trường đã nói: Đường chiến dịch không thực sự bằng phẳng mà gập ghềnh bao vất vả, khó khăn, có thể có lúc làm cho các chiến sĩ nản lòng, nhụt chí. Nhưng Ban chỉ đạo luôn tin tưởng rằng các chiến sĩ sẽ khẳng định sức mạnh của tuổi trẻ, của truyền thống Mùa hè xanh trường Cao đẳng Bến Tre bằng những ngọn lửa nhiệt huyết, bồi dưỡng tâm hồn, vun đắp những ước mơ cao đẹp và chuẩn bị hành trang để bước vào đời. Mong rằng sau những ngày chiến dịch, trở lại giảng đường, lớp học, nghe những bài giảng của thầy cô, các em sẽ thấy ý nghĩa hơn, trách nhiệm hơn, và sẽ phải sống xứng đáng hơn với chính mình và xã hội”.

1207201702

Thầy Nguyễn Văn Hận – Phó Hiệu trưởng – Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu ra lệnh xuất quân

Sau lễ xuất quân Ban chỉ đạo đã đưa chiến sĩ về địa bàn xã An Nhơn và Hòa Lợi của huyện Thạnh Phú. Tại địa bàn, hai xã cũng đã làm lễ đón nhận chiến sĩ. Tại đây, các chiến sĩ được gặp gỡ với đại diện người dân địa phương, gia đình hộ nuôi quân và thanh niên địa phương để chuẩn bị cho các hoạt động của chiến dịch. Trong chiến dịch năm nay, lực lượng tình nguyện đóng tại địa bàn hai xã chủ yếu hỗ trợ địa phương với các hoạt động sau: hỗ trợ sửa chữa nhà nhân ái (với số tiền đóng góp 15.000.000đ); làm tuyến đường hoa; thắp sáng tuyến đường nông thôn; hỗ trợ địa phương phát quang, dọn dẹp, tuyên truyền … hỗ trợ xây dựng tiêu chí môi trường trong nông thôn mới; tuyên truyền phòng chống các dịch bệnh trong mùa mưa, phòng chống đuối nước; tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho thanh niên địa phương; phối hợp với địa phương tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ: thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, lao động, dọn vệ sinh khu đền thờ liệt sĩ; tặng 60 khăn tay thêu dòng chữ “Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, Tuổi trẻ Bến Tre tri ân”; tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó; văn nghệ tuyên truyền nông thôn mới …

1207201703

Thầy Nguyễn Thanh Phong trao khăn tay thêu cho đại diện ban chỉ đạo xã An Nhơn

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã để lại những ấn tượng khó phai trong lòng người dân địa phương, là môi trường tốt để HSSV thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Đồng thời, những trải nghiệm quý báu trong những ngày tháng tình nguyện sẽ mang lại những kỹ năng cần thiết, là hành trang giúp HSSV vững vàng, tự tin hơn trong học tập và rèn luyện.

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường trong những năm qua, phát biểu tại lễ nhận quân của xã An Nhơn, Thầy Nguyễn Thanh Phong – Phó trưởng ban chỉ đạo chiến dịch đã kêu gọi các chiến sĩ hãy thực hiện hiệu quả khẩu hiệu Chiến sĩ Mùa hè xanh ở dân thương - làm dân tin - đi dân nhớ - không đợi dân nhờ - không chờ dân nhắc”.

Một số hình ảnh của lễ xuất quân tại trường và lễ đón quân tại xã An Nhơn và Hòa Lợi của huyện Thạnh Phú.

1207201704

Đại biểu tham dự Lễ xuất quân

1207201705

1207201706