Chuỗi hoạt động chào mừng 20/11/2017

CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

(20/11/2017)

Nguyễn Thị Kim Tho

Thực hiện kế hoạch 03/KH-HSV ngày 12/9/2017 về việc tổ chức Tổ chức Hội thi duyên dáng nữ sinh trường Cao đẳng Bến Tre (MISS BTC) lần 2, năm 2018 ; chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2018) và nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 và kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017). Lúc 19h00 ngày 17/11/2017 Hội Sinh viên trường đã tổ chức Vòng sơ khảo Miss BTC 2018 với sự tham gia của 59 thí sinh đến từ các cả các Liên chi Hội trực thuộc Hội Sinh viên trường.

miss_btc_18_1

Những thí sinh dự thi

Trên nền tảng của sự thành công từ Miss BTC 2016, Hội thi năm nay với sự tham gia tài trợ của các đơn vị như VNPT Bến Tre, nhà thiết kế Leo Đình Bảo, Bảo Ngân Hotel, CQ Wedding Planer, Mỹ phẩm thiên nhiên Mocha (Nhà phân phối Khánh My), Honda Huỳnh Thành …. hứa hẹn thu hút sự tham gia của đông đảo Hội viên, Sinh viên nhà trường cũng như sự quan tâm của công chúng.

miss_btc_18_2

Đông đảo Hội viên, Sinh viên tham dự và cổ vũ cho vòng sơ khảo

Ở vòng sơ khảo các thí sinh đã tự giới thiệu về bản thân và trình diễn trang phục áo dài. Qua đó, Ban giám khảo đã chọn ra 26 thí sinh có hình thể và gương mặt đẹp để bước vào vòng Chinh phục công chúng. Ở vòng này, các thí sinh sẽ được chụp ảnh và quay clip ngắn để bình chọn thông qua tổng đài viễn thông từ  ngày 08/12/2017 đến hết ngày 25/12/2017. 20 thí sinh (trong đó 10 thí sinh có số điểm bình chọn cao nhất và 10 thí sinh do Ban giám khảo chọn) sẽ bước vào vòng Chung kết “Nơi sắc đẹp tỏa sáng” sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 04/01/2018.

miss_btc_18_3

Thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Quý đại biểu và Ban giám khảo

Đổi mới hình thức và nội dung hoạt động phù hợp với yêu cầu, sở thích của sinh viên là điều mà Đoàn – Hội nhà trường luôn theo đuổi những năm qua. Kết quả thể hiện rõ thông qua sự quan tâm, theo dõi và tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên, HSSV nhà trường. Nhằm củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, nhân dịp này Hội Sinh viên trường cũng đã trao quyết định kết nạp 353 Hội viên mới vào tổ chức Hội Sinh viên trường.

miss_btc_18_4

Cô Nguyễn Thị Kim Tho – Chủ tịch Hội Sinh viên trường trao quyết định kết nạp Hội viên mới

Nhằm tạo cơ hội cho HSSV được thể hiện tài năng của mình thông qua các tác phẩm nghệ thuật và đó cũng là những tình cảm mà HSSV gửi đến Thầy/Cô của mình nhân dịp 20/11, nhà trường cũng đã tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật với sự tham gia của 23 tác phẩm với các chủ đề xoay quanh Thầy Cô giáo như: Tri ân Thầy Cô, Chuyến đò thầm lặng, Khát vọng, Nhớ ơn …. Qua đó Ban giám khảo đã chọn và trao 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba cho 6 tác phẩm có số điểm cao nhất.

cam_hoa_17_1

Cô Lê Thị Mai – Chủ tịch CĐCS trao giải nhất cho thí sinh

cam_hoa_17_2

Cô Lê Thị Xuân Hiếu – trưởng ban giám khảo trao giải nhì cho thí sinh

cam_hoa_17_3

Cô Nguyễn Hồng Diễm Trang – thành viên Ban giám khảo trao giải ba cho thí sinh

Nhằm triển khai có hiệu quả chương trình “Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” của tỉnh ủy; giáo dục lý tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ cổ vũ tuổi trẻ quyết tâm vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện và lập thân, lập nghiệp. Ngày 20/11/2017 tỉnh đoàn Bến Tre đã tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp tuổi trẻ Bến Tre” với chủ đề “Tri ân Thầy Cô” tại trường Cao đẳng Bến Tre.

Chương trình đã có buổi giao lưu ý nghĩa với 3 đại biểu khách mời là:

1. Nhà giáo ưu tú – Thạc sỹ Huỳnh Thị Kim Tuyến - trưởng bộ môn Sử - Địa, Khoa Khoa học xã hội và nhân văn, trường Cao đẳng Bến Tre.
  2. Anh Nguyễn Trúc Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú, cựu sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Bến Tre.
  3. Võ Lê Huế Anh - UV. BTV Đoàn trường, Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Sư phạm, Bí thư Chi đoàn 15CĐMN2, sinh viên tiêu biểu của trường Cao đẳng Bến Tre.

Qua những chia sẻ của các đại biểu khách mời đã tiếp thêm động lực, truyền thêm lửa để HSSV nhà trường phấn đấu và vượt qua những khó khăn, vất vả trong cuộc sống, để vươn lên thực hiện những ước mơ hoài bão của mình.

thap_sang_uoc_mo_17_1

Giao lưu với các đại biểu khách mời

Với sự tài trợ độc quyền của VNPT Bến Tre, chương trình đã trao 3 suất học bổng thắp sáng ước mơ cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên trong học tập: Võ Hoàng Anh – 16TCCN1, Lê Chí Tâm – 17CĐTI, Nguyễn Kim Ren – 16CĐMN2

thap_sang_uoc_mo_17_2

Đại diện VNPT và tỉnh đoàn trao quà và học bổng cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn

Trong thời gian qua, nhằm hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vượt khó, vươn lên học tập, vững tin trên con đường lập thân, lập nghiệp, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên trường Cao đẳng Bến Tre đã giới thiệu cho 3 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường Cao đẳng Bến Tre và Cao đẳng Đồng Khởi nhận học bổng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam.

1. Nguyễn Cường Thịnh – Đoàn viên Chi đoàn Cao đẳng Điện tử công nghiệp, trường Cao đẳng Đồng Khởi.
  2. Võ Huỳnh Yến Nhi – Đoàn viên lớp 16 Cao đẳng mầm non 1, trường Cao đẳng Bến Tre.
  3. Võ Lê Huế Anh - UV. BTV Đoàn trường, Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Sư phạm, Bí thư Chi đoàn 15CĐMN2.

thap_sang_uoc_mo_17_3

Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung – Bí thư tỉnh đoàn trao học bổng cho sinh viên

thap_sang_uoc_mo_17_4

Chị Nguyễn Thị Kim Tho – Phó Bí thư, Chủ tịch Hội SV trường trao học bổng cho sinh viên