Tuổi trẻ Cao đẳng Bến Tre với hoạt động 90 năm thành lập Đảng

25-02-2020 15:28

Tuổi trẻ Cao đẳng Bến Tre với các hoạt động chào mừng
kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền và sinh hoạt chính trị nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020). Đoàn – Hội trường Cao đẳng Bến Tre phối hợp triển khai các hoạt động chào mừng từ tháng 10/2019 đến 02/2020, đã triển khai tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tuổi trẻ Bến Tre sắt son niềm tin với Đảng” đến các cấp Đoàn – Hội, HSSV nhà trường với các nội dung về truyền thống vẻ vang của Đảng, những thành quả của phong trào Bến Tre Đồng Khởi … qua đó góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc và khẳng định niềm tin sắt son của thế hệ trẻ với sự lãnh đạo của Đảng.

Các cơ sở Đoàn tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tuổi trẻ Bến Tre sắt son niềm tin với Đảng”

Song song với đợt sinh hoạt chuyên đề, Đoàn trường cũng đã đăng tải nhiều tin bài tuyên truyền về các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, về gương đảng viên trẻ tiêu biểu, bài viết thể hiện quan điểm đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng, truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng trên fanpage Tuổi trẻ trường Cao đẳng Bến Tre thu hút hàng trăm lượt theo dõi của HSSV nhà trường.

Bên cạnh đó, chiều ngày 11/02/2020 Đoàn trường Cao đẳng Bến Tre đã phối hợp cùng xã Đoàn Phú Hưng (TP Bến Tre) tổ chức thăm hỏi, chúc sức khỏe và tặng quà cho 04 Đảng viên lão thành cách mạng trên địa bàn xã Phú Hưng.

01. Cụ Lê Chí Nhân – Sinh năm 1930, Ấp Phú Chiến, xã Phú Hưng với 71 năm tuổi Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre.

02. Cụ Nguyễn Hồng Nhuận (Vũ Tam Giang) – Sinh năm 1927, Ấp Phú Chiến, xã Phú Hưng với 70 năm tuổi Đảng

03. Cụ Hà Minh Cảnh – Sinh năm 1935, Ấp Phú Chiến, xã Phú Hưng với 59 năm tuổi Đảng

04. Cụ Nguyễn Văn Nhứt – Sinh năm 1935, Ấp Phú Chánh, xã Phú Hưng với 59 năm tuổi Đảng (Ông là con trai thứ 2 của Ông Nguyễn Trí Hữu).

Thăm hỏi đảng viên trên 60 năm tuổi đảng tại Phú Hưng

Đây là dịp để cán bộ, đoàn viên, thanh niên, HSSV thể hiện tình cảm, bày tỏ lòng biết ơn với các thế hệ đi trước. Cũng là dịp để tuổi trẻ được gặp gỡ những nhân chứng lịch sử, được nghe kể về những khó khăn mà ông cha ta đã trải qua, qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, hun đúc niềm tin sắt son vào Đảng.

Các cụ dù ở tuổi gần 90 nhưng vẫn rất khỏe mạnh, minh mẩn. Nói chuyện với chúng tôi, các cụ chia sẻ về những khó khăn, những kỷ niệm lúc tham gia kháng chiến. Các cụ khuyên chúng tôi, những thanh niên, đảng viên trẻ hãy cố gắng cống hiến hết khả năng của mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng. Nhà báo lão thành Lê Chí Nhân còn vui vẻ tặng chúng tôi quyển sách do chính ông viết (Nhà báo lão thành Lê Chí Nhân – Cây bút xông pha không mỏi).

Nhà báo lão thành Lê Chí Nhân trò chuyện cùng đoàn viên, thanh niên

Cũng trong đợt hoạt động này, đoàn trường đã gửi danh sách giới thiệu 05 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp và giới thiệu 02 đồng chí giảng viên trẻ là cán bộ đoàn được tuyên dương gương Đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Bến Tre năm 2020.

Tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Bến Tre năm 2020

BTV Đoàn trường