Đang truy cập: 20
Trong ngày: 253
Trong tuần: 1159
Lượt truy cập: 3496263

Email
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Quên mật khẩu | Đăng ký

Tìm kiếm

Lượt xem: 590

27-10-2013 19:51


CHUẨN ĐẦU RA NGÀNH CHĂN NUÔI THÚ Y

 

I. GIỚI THIỆU NGÀNH ĐÀO TẠO:

Trình độ đào tạo:

Tên ngành (chuyên ngành):

Mã ngành:  

Đối tượng học sinh:

Thời gian đào tạo:

Trung cấp chuyên nghiệp

Chăn nuôi thú y

42620106

THCS, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

từ 2 đến 3,5 năm (tùy theo đối tượng)

 

 Tóm tắt chương trình đào tạo: Ngành trung cấp CNTY cung cấp kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành CNTY. Có khả năng vận dụng lý thuyết vào trong công tác CNTY, có kỹ năng thực hành và có khả năng giải quyết những vấn đề liên quan đến lĩnh vực thú y. Làm việc độc lập sáng tạo và có khả năng công tác ở các cơ sở sản xuất kinh doanh CNTY, kiểm soát dịch bệnh và dập dịch, phụ trách công tác thú y ở các trạm thú y. Có khả năng tiếp tục học liên thông trình độ cao đẳng và đại học.

II. NHỮNG CÔNG VIỆC CHÍNH HỌC SINH TỐT NGHIỆP CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC:

Làm việc tại cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực chăn nuôi và các trạm thú y.

Làm việc các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chăn nuôi và nông nghiệp.

Chuyển giao kỹ thuật và công nghệ thú y và kinh doanh thức ăn, thuốc thú y, thủy sản.

Có khả năng tổ chức, quản lý trang trại chăn nuôi vừa và nhỏ.

Kỹ thuật viên khám, điều trị và phòng dịch bệnh.

III. YÊU CẦU VỀ KIẾN THỨC, KỸ NĂNG, THÁI ĐỘ VÀ HÀNH VI KHÁC CỦA HỌC SINH TỐT NGHIỆP:

- Về kiến thức:

Có kiến thức về những nguyên lý cơ bản của CN Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối và chính sách của Nhà nước.

Có khả năng truyền tải và vận dụng sáng tạo các kiến thức, kỹ năng để xử lý giải quyết các vấn đề kỹ thuật chăn nuôi thú y ở bậc trung cấp để cộng tác với các đồng nghiệp, thực hiện và hướng dẫn nông dân thực hiện các kỹ thuật chăn nuôi thú y trong sản xuất nông nghiệp.

- Về kỹ năng:

-Về kỹ năng:

* Kỹ năng cứng:

Có khả năng làm tốt các công việc có tính phức tạp trong  lĩnh vực CNTY.

Có khả năng chẩn đoán, phòng, điều trị và kiểm soát bệnh dịch trong các cơ sở sản xuất có quy mô vừa và nhỏ.

Có khả năng lựa chọn và chuyển giao các kỹ thuật chăn nuôi thú y, các giải pháp kỹ thuật phù hợp.

Có khả năng xây dựng mô hình chăn nuôi kết hợp trồng trọt và đánh giá hiệu quả bền vững của mô hình chăn nuôi ở nông thôn.

*Kỹ năng mềm:

Có khả năng soạn thảo văn bản, thuyết trình và truyền đạt (nói chuyện) trước công chúng.

Có kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm, cùng hợp tác hướng về mục tiêu chung và phát huy vai trò của từng thành viên trong nhóm.

Có khả năng tự học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ nhằm đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp.

-Về thái độ:

Chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Có tinh thần trách nhiệm cao, có đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong công nghiệp.

Có lòng yêu nghề, thái độ thân thiện với khách hàng, tôn trọng nhu cầu bảo vệ bí mật trong quan hệ với đối tác kinh doanh.

Có tính hoà đồng, kiên nhẩn, năng động, sáng tạo, biết khắc phục khó khăn trong từng hoàn cảnh.

Có ý thức rèn luyện sức khỏe.

Ngoại ngữ: chứng chỉ A tiếng Anh.

Tin học: Có khả năng sử dụng thành thạo MS Word và MS Excel.

                                                            

 HIỆU TRƯỞNG


 

CHUẨN ĐẦU RA NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT

CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN THỦY SẢN

 I. GIỚI THIỆU NGÀNH ĐÀO TẠO :

Trình độ đào tạo:

Tên ngành (chuyên ngành):

Mã ngành:  

Đối tượng học sinh:

Thời gian đào tạo:

Trung cấp chuyên nghiệp

Chế biến thuỷ sản

42540105

THCS, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

từ 2 đến 3,5 năm (tùy theo đối tượng)

    

Giới thiệu tóm tắt về chương trình đào tạo: Ngành trung cấp Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thuỷ sản đào tạo kiến thức cơ sở, chuyên ngành và kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn về ngành học này. Có khả năng giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thuỷ sản, làm việc độc lập sáng tạo, đảm nhận trực tiếp công tác kỹ thuật các cơ sở sản xuất kinh doanh CBTS và phụ trách công tác CBTS trong các cơ quan an toàn thực phẩm. Có khả năng học liên thông trình độ cao đẳng, đại học công nghệ chế biến thực phẩm.

II. NHỮNG CÔNG VIỆC CHÍNH HỌC SINH TỐT NGHIỆP CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC:

Làm việc tại các xí nghiệp nhà máy chế biến thủy sản với vai trò quản lý chất lượng và điều hành sản xuất.

Làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước về thực phẩm, cơ quan phân tích, kiểm định thực phẩm với vai trò kỹ thuật viên.

III. YÊU CẦU VỀ KIẾN THỨC, KỸ NĂNG, THÁI ĐỘ VÀ HÀNH VI KHÁC CỦA HỌC SINH TỐT NGHIỆP:

-Về kiến thức:

Có khả năng áp dụng được các nguyên lý cơ bản của CN Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối và chính sách của Nhà nước vào thực tế cuộc sống và nghề nghiệp.

Có khả năng áp dụng được những kiến thức cơ sở và chuyên ngành CBTS để có khả năng tạo ra sản phẩm thủy sản chất lượng và phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của đất nước.

Có khả năng áp dụng và vận hành được quy trình công nghệ chế biến các sản phẩm thủy sản như: đông lạnh, khô, đồ hộp thủy sản, nước mắm, bột cá, dầu cá.

Có khả năng áp dụng về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy móc thiết bị cơ bản trong công nghệ chế biến thủy sản để vận hành, khắc phục sự cố và nâng cao hiệu suất của máy.

Có khả năng áp dụng được quy trình làm vệ sinh trong xí nghiệp chế biến và bảo quản thủy sản. Hệ thống quản lý chất lượng HACCP để quản lý sản xuất một cách hiệu quả trong sản xuất.

-Về kỹ năng:

* Kỹ năng cứng:

Quản lý dây chuyền sản xuất, quy trình công nghệ chế biến cũng như thành thạo tay nghề trong CBTS.

Kiểm tra, đánh giá chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm  trong bảo quản và chế biến.

Quản lý, vận hành máy và thiết bị trong chế biến thực phẩm.

Giải quyết và tư vấn các vấn đề liên quan đến CBTS

* Kỹ năng mềm:

Có khả năng soạn thảo văn bản, thuyết trình và nói chuyện trước công chúng.

Có kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm, cùng hợp tác hướng về mục tiêu chung và phát huy vai trò của từng thành viên trong nhóm.

Có khả năng tự học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ nhằm đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp.

-Về thái độ:

Chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Có tinh thần trách nhiệm cao, có đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong công nghiệp.

Có lòng yêu nghề, thái độ thân thiện với khách hàng, tôn trọng nhu cầu bảo vệ bí mật trong quan hệ với đối tác kinh doanh.

Có tính hoà đồng, kiên nhẩn, năng động, sáng tạo, biết khắc phục khó khăn trong từng hoàn cảnh.

Có ý thức rèn luyện sức khỏe.

- Ngoại ngữ: chứng chỉ A tiếng Anh.

- Tin học: Có khả năng sử dụng thành thạo MS Word và MS Excel.

 HIỆU TRƯỞNG

 


 

CHUẨN ĐẦU RA NGÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

 

I. GIỚI THIỆU NGÀNH ĐÀO TẠO:

 

Trình độ đào tạo:

Tên ngành (chuyên ngành):

Mã ngành:  

Đối tượng học sinh:

Thời gian đào tạo:

Trung cấp chuyên nghiệp

Nuôi trồng thuỷ sản

42620301

THCS, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

từ 2 đến 3,5 năm (tùy theo đối tượng)

Giới thiệu tóm tắt về chương trình đào tạo:Ngành NTTS đào tạo các kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành NTTS. Có khả năng vận dụng lý thuyết vào trong công tác NTTS, có kỹ năng thực hành và có khả năng giải quyết những vấn đề liên quan đến chuyên ngành NTTS. Làm việc độc lập sáng tạo và có khả năng công tác ở các cơ sở sản xuất kinh doanh NTTS, dịch bệnh thuỷ sản, quản lý môi trường nuôi và phụ trách công tác NTTS ở các cơ quan hành chính Nhà nước. Có khả năng tiếp tục học liên thông trình độ cao đẳng và đại học.

II. NHỮNG CÔNG VIỆC CHÍNH HỌC SINH TỐT NGHIỆP CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC:

Làm việc trong lĩnh vực quản lý dịch bệnh, nuôi trồng thủy sản, chế biến thức ăn thủy sản ở cơ sở và các cơ quan doanh nghiệp liên quan đến thủy sản.

Có khả năng tự tạo việc làm, tự lập trang trại nuôi trồng thủy sản với qui mô hộ gia đình. Ngoài ra, còn có thể làm việc tại các công ty thuốc, thức ăn thủy sản.

III.  YÊU CẦU VỀ KIẾN THỨC, KỸ NĂNG, THÁI ĐỘ VÀ HÀNH VI KHÁC CỦA HỌC SINH TỐT NGHIỆP:

-Về kiến thức:

Có khả năng áp dụng được các nguyên lý cơ bản của CN Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối và chính sách của Nhà nước vào thực tế cuộc sống và nghề nghiệp.

Có khả năng vận dụng những kiến thức cơ bản nhất về: sinh học đại cương, thuỷ lý, thuỷ hoá, thuỷ sinh vật, ngư loại và bệnh học thuỷ sản vào lĩnh vực nuôi trồng thủy sản.

Có khả năng áp dụng các biện pháp kỹ thuật chính để sản xuất giống, nuôi thương phẩm các đối tượng thuỷ sản có giá trị kinh tế.

Có khả năng khai thác thuỷ sản, bảo vệ nguồn lợi và quản trị doanh nghiệp nuôi trồng thuỷ sản.

-Về kỹ năng:

* Kỹ năng cứng:

Có khả năng áp dụng kỹ năng thực hành nghề nghiệp NTTS về kỹ thuật nuôi, sản xuất giống, phân tích, đánh giá các yếu tố thủy lý, thủy hóa, thủy sinh vật chủ yếu trong môi trường NTTS và phòng trị bệnh thủy sản.

Có khả năng giải quyết, tư vấn các vấn đề liên quan đến NTTS.

Có khả năng quản lý NTTS tại các cơ sở sản xuất giống và nuôi trồng thủy sản.

* Kỹ năng mềm:

Có khả năng soạn thảo văn bản, thuyết trình và nói chuyện trước công chúng.

Có kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm, cùng hợp tác hướng về mục tiêu chung và phát huy vai trò của từng thành viên trong nhóm.

Có khả năng tự học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ nhằm đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp.

- Ngoại ngữ: chứng chỉ A tiếng Anh.

- Tin học: Có khả năng sử dụng thành thạo MS Word và MS Excel.

- Về thái độ:

Chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Có tinh thần trách nhiệm cao, có đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong công nghiệp.

Có lòng yêu nghề, thái độ thân thiện với khách hàng, tôn trọng nhu cầu bảo vệ bí mật trong quan hệ với đối tác kinh doanh.

Có tính hoà đồng, kiên nhẩn, năng động, sáng tạo, biết khắc phục khó khăn trong từng hoàn cảnh.

Có ý thức rèn luyện sức khỏe.

 

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG BẾN TRE

ĐĂNG NHẬP

LIÊN KẾT

Địa chỉ:

  • CS1: 400/1, ấp 1, xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre
  • CS2: 78 Đoàn Hoàng Minh, phường 6, thành phố Bến Tre

Điện thoại: 0275 3 822 294

Copyright © by Trường Cao đẳng Bến Tre