Hội Sinh viên CĐ Bến Tre chú trọng trong công tác xây dựng tổ chức hội

03-06-2020 13:36

CÔNG TÁC XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI TỪNG BƯỚC ĐƯỢC CHÚ TRỌNG

Thực hiện công tác kiểm tra công tác Hội, theo kế hoạch của Ban kiểm tra, Hội Sinh viên trường đã tổ chức 02 đợt kiểm tra:

- Đợt 1 vào tháng 12/2019, kiểm tra công tác triển khai kế hoạch thực hiện các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2020).

+ Chi hội: 17CĐMN1 và 19CĐQT.

+ Nội dung kiểm tra: Qua kiểm tra, Ban kiểm tra HSV trường ghi nhận công tác phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm của hai Chi hội như: nhảy đồng diễn quay clip công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, tham gia tích cực cuộc thi Tài năng âm nhạc, cuộc thi Tìm hiểu kiến thức về Giao thông đường bộ, ... đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Đoàn kiểm tra chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn và định hướng những nội dung hoạt động với Chi hội

- Đợt 2 vào tháng 5/2020,  kiểm tra việc rèn luyện đạo đức, tác phong và kết quả triển khai phong trào Sinh viên 5 tốt và các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

+ Chi hội 19CĐĐD và 18CĐTA

+ Nội dung kiểm tra: do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công tác tổ chức các hoạt động của Hội sinh viên trường và các Chi hội cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các Chi hội cũng đã triển khai khá tốt một số hoạt động như: sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm Ngày sinh của Bác, tham gia tập huấn Ngày Thế Giới nói không với thuốc lá. Đối với phong trào Sinh viên 5 tốt”: các Chi hội đã quan tâm thực hiện, triển khai phong trào từ Hội Sinh viên trường; thực hiện triển khai về cơ sở theo các nguồn thông tin từ fanpage Tuổi Trẻ Trường Cao đẳng Bến Tre; hội viên của các Chi hội tích cực tham gia các hoạt động tạo môi trường do Hội Sinh viên các cấp tổ chức, tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, qua đó giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong phấn đấu rèn luyện các tiêu chí của phong trào.

Buổi làm việc của đoàn kiểm tra với cơ sở Hội

Qua 2 đợt kiểm tra, Ban kiểm tra HSV trường đã tháo gỡ khó khăn cho các Chi hội, đặc biệt là đối với công tác rèn luyện đạo đức, tác phong và việc triển khai phong trào Sinh viên 5 tốt. Ban kiểm tra cũng đã định hướng cho các hoạt động sắp tới của các Chi hội.

Bên cạnh việc chú trọng công tác kiểm tra nhằm tháo gỡ các khó khăn ở cơ sở Hội, việc tuyên truyền, giới thiệu về tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam cũng được Hội Sinh viên trường quan tâm đẩy mạnh thực hiện thông qua các hoạt động phong trào và truyền thông trên mạng xã hội qua fanpage Tuổi Trẻ Trường Cao đẳng Bến Tre và tài khoản cá nhân của cán bộ Hội các cấp. Kết nạp 100% sinh viên năm nhất vào tổ chức Hội; giới thiệu, vận động sinh viên trang bị áo Hội Sinh viên để mặc trong giờ học và các hoạt động của Hội, góp phần tuyên truyền rộng rãi trong sinh viên hình ảnh của Hội Sinh viên; công tác tuyên truyền giới thiệu về Hội và các hoạt động được chú trọng đầu tư với nhiều hình thức sinh động, phong phú, thu hút đông đảo sự theo dõi và tham gia của sinh viên. Công tác truyền thông, viết bài, đưa tin,  sau hoạt động được chú trọng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ về kết quả hoạt động.

Hình ảnh của Hội Sinh viên trong các hoạt động

Ban Kiểm tra Hội Sinh viên trường