Hội Sinh viên CĐ Bến Tre với các hoạt động tình nguyện thường xuyên

03-06-2020 13:41

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN THƯỜNG XUYÊN

Cùng với sự phát triển của phong trào sinh viên tình nguyện tỉnh nhà và trên cả nước, các hoạt động tình nguyện của sinh viên Trường Cao đẳng Bến Tre năm qua cũng diễn ra hết sức tích cực, sôi nổi. Trong đó, tiêu biểu là chuỗi hoạt động “Tiếp sức đến trường”, “Mùa hè xanh”, “Tiếp sức mùa thi”, “Đội hình tình nguyện tại trường” …. được diễn ra hàng năm.

Đội hình Mùa hè xanh tại mặt trận Mỏ Cày Nam

Bên cạnh đó các hoạt động “Thứ 7 tình nguyện”, “Chủ nhật xanh” được tổ chức định kỳ hàng tháng tại trường; chăm sóc và thắp hương các ngôi mộ liệt sĩ ở nghĩa trang Tỉnh nhân các dịp lễ 27/7, 02/9, 22/12 … trong năm được đông đảo sinh viên tích cực hưởng ứng. Góp phần lan tỏa hơn nữa và đa dạng hóa các hoạt động tình nguyện, Hội Sinh viên đã phối hợp với Xã Đoàn Phú Hưng trong việc chung tay thực hiện các phần việc tình nguyện vì cộng đồng như xây dựng tuyến đường văn minh, tháo gỡ các biển quảng cáo, tờ rơi; dọn vệ sinh vỉa hè các tuyến đường trên địa bàn xã, phối hợp khai thông các tuyến kênh nội đồng; phối hợp tổ chức các lớp dạy kèm tiếng anh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em tại làng SOS Bến Tre, thu hút trên 1.000 lượt sinh viên tham gia.

Hoạt động khai thông dòng chảy trên địa bàn xã Phú Hưng

Mỗi sinh viên là một cá nhân nằm trong một tập thể lớn, chỉ cần mỗi sinh viên góp một phần công sức để giữ gìn vệ sinh chung thì không gian trường học sẽ thêm phần Xanh - Sạch - Đẹp. Có thể nói, hoạt động tình nguyện tại chỗ với những phần việc cụ thể, thiết thực, gắn với nhu cầu nhà trường thực sự tạo chuyển biến tích cực về vệ sinh môi trường, cảnh quan nơi làm việc, học tập; góp phần nâng cao trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó cũng như góp phần củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn - Hội của nhà trường…

Đội hình tình nguyện tại chỗ

Ngoài ra, Hội Sinh viên trường đã phối hợp tổ chức các chương trình “Trung thu em” năm 2019, Xuân yêu thương”, thăm hỏi Đảng viên lão thành cách mạng … Qua đó đã tạo sân chơi cho trẻ em ở vùng khó khăn, thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết, với tổng kinh phí gần 10 triệu đồng.

Chương trình “Trung thu cho em” năm 2019

Ban Thư ký Hội Sinh viên trường