Sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh

08-07-2020 07:54

HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỘI HÌNH TÌNH NGUYỆN DẠY TIẾNG ANH

Nhằm tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện, phấn đấu đạt các tiêu chí của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp, hoạt động của các câu lạc bộ trực thuộc Hội Sinh viên trường luôn được chú trọng. Bên cạnh các câu lạc bộ về thể dục, thể thao và các câu lạc bộ học thuật thì câu lạc bộ tiếng Anh luôn duy trì và phát huy tốt hiệu quả hoạt động.

Sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh

Trong thời đại mà Internet phát triển tột bậc, xóa đi ranh giới của các quốc gia, việc sử dụng thành thạo tiếng Anh là bước chuẩn bị quan trọng để thanh thiếu nhi vững tin hội nhập quốc tế, tiếp cận những điều hay bên ngoài thế giới. Tuy nhiên, ở một số địa phương vùng khó khăn, thanh thiếu nhi chưa có điều kiện cũng như cơ hội được học tiếng Anh tạo nên rào cản lớn trong quá trình hội nhập, giao lưu với bạn bè quốc tế.

Nắm bắt được điều đó, CLB tiếng Anh trực thuộc Hội Sinh viên trường Cao đẳng Bến Tre đã phối hợp với xã đoàn Phú Hưng (TP. Bến Tre) tổ chức các lớp tiếng Anh “Học mà vui” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mỗi tuần có 02 lớp học được tổ chức ở các điểm trên địa bàn xã nhằm tạo thuận lợi cho sự di chuyển của trẻ. Bước đầu, đội hình có sự tham gia của 08 tình nguyện viên.

Lớp tiếng anh “Học mà vui”

Các thành viên đội hình tình nguyện

Sinh viên Phan Thị Khả Nhi - thành viên đội hình tình nguyện dạy tiếng Anh chia sẻ “Xác định việc học tập nâng cao trình độ tiếng Anh là vấn đề quan trọng hàng đầu, ngoài việc tham gia học tập trên lớp và tự học, bản thân còn là tham gia tình nhóm tình nguyện viên lớp tiếng Anh “Học mà vui” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Hưng. Từ đó, chúng tôi có cơ hội ôn luyện kiến thức và rèn luyện kỹ năng, giúp bản thân trưởng thành hơn, mạnh dạn hơn, biết chia sẻ và trân trọng những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

BTK Hội Sinh viên trường